ชื่อหนังสือ (Title) : หลักการแปรรูปและถนอมอาหาร เลขเรียกหนังสือ (Call Number) : อ. 641.4 ว648ห

ชื่อหนังสือ (Title) หลักการแปรรูปและถนอมอาหาร
ผู้แต่ง (Author) วิภาดา  มุนินทร์นพมาศ
พิมพ์ครั้งที่ (Edition)  
พิมพลักษณ์ (Imprint) ยะลา : ศูนย์การส่งเสริมการทำผลงานวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, 2561
บรรณลักษณ์ Collation) 383 หน้า : ภาพประกอบ, ตาราง ; 26 ซม.
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) อ. 641.4 ว648ห
สาระสังเขป (Abstract) เนื้อหาส่วนใหญ่ได้กล่าวถึง ความสำคัญ ความหมาย ประโยชน์ และหลักการของการถนอมและแปรรูปอาหาร การเสื่อมเสียของอาหาร การจัดการและเตรียมวัตถุดิบ ตลอดจนกรรมวิธีการถนอมและแปรรูปอาหาร การเสื่อมเสียของอาหาร การจัดการและเตรียมวัตถุดิบ ตลอดจนกรรมวิธีการถนอมและแปรรูปอาหารโดยวิธีการต่างๆ เช่น การทำแห้ง การหมักดอง การใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การใช้วัตถุเจือปน การใช้รังสี และการใช้ไมโครเวฟ