ชื่อหนังสือ (Title) |
หลักการแปรรูปและถนอมอาหาร |
ผู้แต่ง (Author) |
วิภาดา มุนินทร์นพมาศ |
พิมพ์ครั้งที่ (Edition) |
|
พิมพลักษณ์ (Imprint) |
ยะลา : ศูนย์การส่งเสริมการทำผลงานวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, 2561 |
บรรณลักษณ์ Collation) |
383 หน้า : ภาพประกอบ, ตาราง ; 26 ซม. |
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) |
อ. 641.4 ว648ห |
สาระสังเขป (Abstract) |
เนื้อหาส่วนใหญ่ได้กล่าวถึง ความสำคัญ ความหมาย ประโยชน์ และหลักการของการถนอมและแปรรูปอาหาร การเสื่อมเสียของอาหาร การจัดการและเตรียมวัตถุดิบ ตลอดจนกรรมวิธีการถนอมและแปรรูปอาหาร การเสื่อมเสียของอาหาร การจัดการและเตรียมวัตถุดิบ ตลอดจนกรรมวิธีการถนอมและแปรรูปอาหารโดยวิธีการต่างๆ เช่น การทำแห้ง การหมักดอง การใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การใช้วัตถุเจือปน การใช้รังสี และการใช้ไมโครเวฟ |