เทคโนโลยีสารกลิ่นรส / ณัฎฐา เลาหกุลจิตต์

เทคโนโลยีสารกลิ่นรส / ณัฎฐา เลาหกุลจิตต์

By: ณัฎฐา เลาหกุลจิตต์.

BookPublisher: กรุงเทพฯ : โรงพิมพ์ บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน), 2563

Description: 304 หน้า : ภาพประกอบ, ตาราง, แผนผัง, แผนภูมิ ; 25 ซม.

ISBN: 9786165687782.

Other title: สารกลิ่นรส.

Subject(s): กลิ่นรส | กลิ่นรส — การวิเคราะห์ | สารให้กลิ่นรส | สารแต่งกลิ่นและรสอาหาร — เคมี | สารแต่งกลิ่นและรสอาหาร — การวิเคราะห์ | อาหาร — การวิเคราะห์ | เทคโนโลยีการผลิตอาหาร

Call number: 664 ณ312ท 2563

Contents:

ความเป็นมาของสารให้กลิ่นรส (Introduction) — การรับรสชาติและกลิ่น (Taste and odor sensation) — เคมีสารให้กลิ่นรส (Flavor chemistry) — การวิเคราะห์กลิ่นรส (Flavor analysis) — ชีวสังเคราะห์สารกลิ่นรสในผลไม้และผัก (Biogenesis of flavor) — สารให้กลิ่นรสและวัตถปรุงกลิ่นรส (Flavor and flavoring materials) — สมุนไพร และเครื่อง (Herbs and spices) — สารกลิ่นรสจากกระบวนการให้ความร้อน (Flavor from thermal process) — การเอนแคปซูเลชันเคลือบสารกลิ่นรส (Flavor encapsulation)